Điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1999, cách khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Ninh khoảng 45km về hướng Đông Bắc.

Được hình thành vào cuối Thế kỷ 16 phố cổ Hội An nằm bên bờ sông Thu Bồn, cách Đà Nẵng 30 km về hướng Nam. Vốn là nơi giao lưu của các thương gia  trên thế giới nên vào Thế kỷ 16 Hội An là một trong những trung tâm thương mại chính ở khu vực Đông Nam Á giao dịch với các thương gia đến từ Trung Quốc, Nhật Bản và Bồ Đào Nha,...

Hội An có kiến trúc độc đáo với những ngôi nhà vô vàng, mái ngói thấp và các con đường nhỏ. Nhà được làm bằng loại gỗ quí hiếm, trang trí những tấm bảng sơn mài có khắc chữ Hán. Các cột nhà chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế.  Vào ban đêm, khu phố cổ nên lung linh huyền bí trong ánh đèn từ những chiếc đèn lồng vải lụa nhiều màu sắc.


Hội an không có những xô bồ mặc dù vẫn chịu chi phối của kinh tế thị  trường. Du khách đến với Hội An nhận được sự bình yên, tiếp nhận được nền văn hoá tinh tuý của Việt Nam, đậm sắc màu của cuộc sống c­­ư dân Miền Trung-Hiền hoà, dễ hoà nhập ít có nơi nào có được. Du khách đến với Hội An như đến một vùng của màu xanh : Màu xanh của mái ngói rêu xanh, màu xanh của những khu vườn nh­­ư trong cổ tích , màu xanh của nước biển dập dềnh vổ đều trên cát trắng mịn. Du khách có thể đi bộ trên bãi biển phía Nam đầy tính hoang sơ của Hội An, chèo thuyền đi trên các dòng sông ngược về hướng Tây, về hướng Nam rồi tụ về Cửa Đại. Sự bình yên không chỉ có ở Hội An.mà còn lan tỏa ra khắp nơi, các thắng cảnh ở Quảng Nam xứng đáng là nơi cho các nhà  doanh nghiệp những dịch vụ cao cấp, những khu nghỉ mát mang tầm cở quốc tế 5 sao trở lên và du khách đến với Hội An sẽ là những du khách nhiều tiền cần sự yên tỉnh.